0922415926 / 098-5072632

admin@nktc-cargo.com

มารู้จักเว็บไซต์ค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง Tmall กันครับ

มารู้จักเว็บไซต์ค้าปลีกยักษ์ใหญ่อย่าง Tmall กันครับ post thumbnail image

Tmall เป็นเว็บไซต์ขายสินค้าปลีกอันดับหนึ่งของประเทศจีนที่โตไวมากๆและเว็บไซต์ Tmall ยังดำเนินงานโดย Alibaba Group ครับ และผู้อ่านรู้ไหมครับว่า Tmall เนี่ยเค้ายังใช้หน้าเว็บไซต์หลักเดียวกันกับเว็บ taobao อีกด้วยครับ แต่เค้าจะแบ่งร้านค้าออกเป็น 2 แบบ ดังนี้

1.ร้านค้าทั่วไป 淘宝 คือ เป็นร้านค้าทั่วไปที่ใครก็สามารถเปิดร้านใน taobao ได้ครับ รวมทั้งถึง คนไทยยังสามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ในเถาเป่าได้เลยครับ ถ้าเราอยากจะขายสินค้าให้คนจีน การเปิดร้านใน taobao ก็เป็นอีกทางเลือกเช่นกันครับ แต่การที่จะซื้อสินค้าใน taobao แน่นอนว่า ต้องเช็คดูดีดีนะครับ เข้าไปดูวิธีเช็คความน่าเชื่อถือได้ที่ ลิงค์นี้เลย>>>> https://bit.ly/2X24N6I

2.ร้านค้า Tmall 天猫,淘宝商城 ร้านค้าTmall การที่จะเปิดร้านได้นั้นจะต้องจดทะเบียนบริษัทเท่านั้นครับถึงจะเปิดร้านได้ ไม่แปลกใจใช่มั้ยครับว่าทำไมเว็บไซต์ Tmall.com ถึงได้เป็นเว็บไซต์ที่ขายดีติดอันดับ 1 ของเว็บไซต์ E-commerce เพราะร้านค้าใน Tmall ส่วนใหญ่ต้องจดทะเบียนบริษัทก่อนถึงจะเปิดได้ เพราะฉะนั้นความน่าเชื่อถือของเขาจึงมีคนใช้บริการเว็บไซต์Tmall เยอะนั่นเองครับ เพราะแน่นอนว่าการสั่งซื้อสินค้าใน Tmall นั้นได้รับมาตรฐานและความน่าเชื่อถืออย่างมากว่าจะไม่โดนร้านค้าหลอกลวงเรา เว็บไซต์ Tmall เป็นว็บไซต์ E-commerce แบบ Business to Customer (B2C)คือ การที่ธุรกิจตั้งใจขายสินค้าและบริการให้แก่ผู้บริโภคทั่วๆไปโดยตรง

จุดเด่นของเว็บไซต์ Tmall

1.สินค้ามีคุณภาพ
2.ร้านค้ามีมาตรฐาน
3.ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือสูง
4.เน้นกลุ่มลูกค้าที่ต้องการกลุ่มสินค้าแบรนด์เนม/สินค้าลิขสิทธิ์
5.บริการหลังการขายดี

วิธีสังเกตุว่าสินค้าร้านนี้เป็นของร้านในเถาเป่า หรือ Tmall

เคยสังเกตุกันบ้างไหมครับว่าเวลาเลือกซื้อสินค้าในเว็บtaobao บางทีมันเป็นร้านค้าของtaobao หรือ tmall เพราะ ในเว็บไซต์taobao ส่วนมากจะมีร้านค้าของTmall อยู่ด้วยนะครับ เราสามารถสั่งเกตุได้จากลิงค์ด้านบนเวลาเราคลิกเลือกสินค้านั้นๆครับ ดังตัวอย่างรูปด้านล่างครับ

ร้านค้าที่ขายเสื้อยืดธรรมดา ไม่มีแบรนด์ใดๆ ส่วนจากจะเป็นร้านค้าใน taobao ครับ
ตัวอย่างที่ 2 เห็นไหมครับผมค้นหาคำว่า Nike ในเว็บ taobao แต่พอคลิกร้านแรกดันเป็นร้านของ Tmall ส่วนมากสินค้าแบรนด์เนมร้านค้าที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องจะเปิดร้านค้าขายกันที่ Tmall อย่าง Nike นี้ รับรองไม่ต้องกลัวว่าจะได้ของปลอมครับเพราะ Tmall ส่วนใหญ่จะเป็นของจริงครับผม

วิธีสังเกตุง่ายๆอีกแบบ ผู้อ่านลองดูตามภาพด้านล่างได้เลยนะครับ จะเห็นชัดเจน

ร้านค้าไหนเป็นร้านค้าใน Tmall จะมีสัญญลักษณ์ Tmall โชว์อยู่มุมซ้ายมือด้านล่างของแต่ละร้านครับผม ร้านไหนเป็นร้านค้าของ taobao จะไม่โชว์สัญลักษณ์ของ Tmall ครับ

สังเกตุกันง่ายมากๆเลยใช่มั้ยครับ ยังไงการเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม หรือสินค้าลิขสิทธิ์ แอดมินแนะนำให้ดูเครดิตร้าน และรีวิว เป็นหลักนะครับ อย่าเลือกสุ่มสีสุ่มห้า เพราะด้วยราคาที่โดนใจ บางทีเราอาจจะตกเป็นเหยื่อของพ่อค้าคนจีนก้ได้ครับผม

ด้วยความหวังดีจาก NKTC CARGO ครับผม

ป้ายกำกับ:, , , ,

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *